Cà Phê Nguyên Chất

Cà Phê Nguyên Chất

Cà phê: nghe 2 từ quen thuộc quá, mà chắc gì đa số mọi người am hiểu về cà phê.

Cà phê là một loại thức uống gần như là dành cho mọi nhà.

Nói về cà phê: mọi người không thể tránh khỏi lầm lẩn giữa cà phê sạch hay cà phê bẩn. Đang hoạt động  mở rộng thị phần và bát nháo trong vấn đề đạo đức của người làm nghề cà phê.

Chính vì thế mà hệ thống các chuỗi quán cà phê lớn cũng đang bị ảnh hưởng không ít đến uy tín thương hiệu và sự chênh lệch giá cả không họp lý.

 Người tiêu dùng đa phần chỉ biết uống cà phê mà không hề biết mình đang uống cà phê bẩn hay cà phê sạch.

Với mục đích đem đến cho người tiêu dùng một loại thức uống được gọi là cà phê nguyên chất sạch, công ty chúng  tôi sẽ giới thiệu sơ qua về cách nhận biết cà phê nguyên chất 100% khi nhìn bằng mắt thường hay đã pha ra thành phẩm là nước cà phê.

Trước tiên, mọi người nên biết cách phân biệt giữa hạt cà phê và đậu nành hay bắp rang.

Hạt cà phê

– Khi đã rang chín, có màu nâu đen, khi xay ra thành bột, có mùi thơm nhẹ và độ tơi xốp nhiều.

– Khi pha phin, bột cà phê phải được châm nước thật sôi, phản ứng của bột cà phê sẽ nở bung , có nhiều bọt, lúc đó nước cà phê rút nhanh và nhiễu cũng nhanh.

– Từ thao tác châm nước vào phin đến lúc chờ nhỏ giọt chỉ mất khoảng 2 phút, không lâu như cà phê bẩn nhé, vì cà phê bẩn đa phần là đậu nành, bắp rang cháy, có thêm phụ gia, nên mới cho ra cà phê thị trường giá quá rẻ.

– Ly cà phê đúng chuẩn có màu nâu cánh gián nhé, có thể đậm nâu đen tuỳ loại hạt và nhiệt độ rang, khi cho đá lạnh vào màu cà phê sẽ là nâu đỏ.

Cà phê: phải hiểu và phải biết thưởng thức như thế nào là đứng.

Đây là đề tài nhức nhói, lúc nào cũng hot. Sáng, trưa, chiều hay tối. Ai cũng có thể ngồi cà phê. Vì cà phê là điều tất yếu không thề thiếu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *